Hỏi Đáp

Điều gì xảy ra khi bạn hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình? Câu trả lời cho 9 câu hỏi thường gặp


Thời gian gần đây, Facebook vướng phải nhiều lùm xùm liên quan đến việc rò rỉ thông tin người dùng, dẫn đến bùng nổ chiến dịch #DeleteFacebook. Bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản Facebook của mình nhưng thường có nhiều nghi vấn xung quanh vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi thường gặp của bạn!

Tôi có nên hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Facebook của mình không?

Đầu tiên phải hiểu điều đó có một sự khác biệt hoàn toàn Giữa xóa và vô hiệu hóa tài khoản facebook của bạn, chúng không thể thay thế cho nhau.

Về cơ bản, vô hiệu hóa dành cho những người không muốn rời khỏi Facebook mãi mãi. Nếu bạn chỉ muốn tạm ngừng sử dụng mạng xã hội, thì tắt nó là một lựa chọn tốt, mặc dù đó không phải là cách duy nhất. Bạn có thể bỏ qua Facebook một thời gian mà không cần phải xóa nó và bạn có rất nhiều lựa chọn để quay lại.

Xóa Facebook, nghĩa là xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Đó là một quyết định không thể xem nhẹ. Thật vậy, có rất nhiều lý do để không xóa Facebook.

Nếu bạn xóa tài khoản của mình, bạn không thể quay lại và mong đợi bất kỳ dữ liệu nào của bạn vẫn còn. Có một cách để bắt đầu lại, nhưng chúng ta sẽ quay lại với điều đó ở phần sau của bài viết này.

Mọi người có thể tìm kiếm tôi khi tôi tắt Facebook không?

=> Chắc chắn là họ không thể tìm thấy bạn.

Dòng thời gian của bạn sẽ biến mất, cùng với danh sách các lượt thích của bạn. Nó sẽ xảy ra ngay lập tức, mặc dù tài khoản của bạn sẽ cần phải trải qua một vài giai đoạn trước khi nó biến mất, nhưng những giai đoạn đó hoàn toàn vô hình. Nếu bạn đăng nhập lại ngay sau khi hủy kích hoạt tài khoản của mình, nó sẽ tự động được kích hoạt lại.

Tương tự, nếu bạn xóa Facebook, tài khoản của bạn sẽ biến mất. Nhưng việc xóa hoàn toàn sẽ không xảy ra trong vài ngày bởi vì mạng xã hội cho bạn một khoảng thời gian để suy nghĩ lại về quyết định của mình.

Mặt khác, mất 90 ngày để thông tin về tài khoản bị xóa sẽ bị xóa khỏi máy chủ của Facebook. Một số chi tiết sẽ vẫn tồn tại nhưng mọi số nhận dạng cá nhân sẽ biến mất. Bạn sẽ trở thành một thống kê.

Các bình luận của tôi có biến mất khi tôi tắt Facebook không?

Các bài đăng của bạn trên dòng thời gian của riêng bạn sẽ không được hiển thị công khai và bạn bè của bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng. Toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ biến mất. Nhưng điều đó không có nghĩa là những nhận xét bạn dành cho người khác cũng sẽ biến mất.

Facebook bị ám ảnh bởi những ký ức. Nó luôn nhắc nhở bạn và nhắc nhở bạn về khoảng thời gian bạn đã dành cho mạng xã hội. Đó là một cách xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

thông tin tai nghe

Đó là lý do tại sao Nhận xét của bạn sẽ không biến mất. Tên của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng văn bản thuần túy, vì liên kết đến tài khoản của bạn đã bị khóa. Ảnh hồ sơ của bạn cũng sẽ được thay thế bằng một biểu tượng mặc định.

Và dĩ nhiên, nếu bạn chọn kích hoạt lại, tất cả các bài đăng đó sẽ trở lại bình thường.

Điều gì xảy ra nếu bạn xóa tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn? Facebook cho biết dữ liệu của bạn sẽ bị xóa trong vòng 3 tháng, nhưng không thể đảm bảo rằng Tin tức, nhận xét, phản ứng và bài đăng không đáng tin cậy sẽ bị xóa.

Làm thế nào để biết nếu ai đó tắt Facebook

Nếu bạn lo lắng rằng ai đó đã im lặng bất thường trên Facebook, có ba lựa chọn để xem xét. Đơn giản là họ bận việc riêng. Hãy thử nhắn tin cho họ để kiểm tra xem họ có ổn không.

Xem qua danh sách bạn bè của bạn. Nếu chúng vẫn được hiển thịCó lẽ họ chỉ bận. Nếu chúng không được hiển thị, khả năng thứ hai là họ đã chặn bạn. Nhưng trước khi bạn điều tra điều đó, hãy đặt câu hỏi nếu họ đã xóa toàn bộ tài khoản của mình.

Vậy làm cách nào để biết ai đó đã chặn bạn trên Facebook hoặc hủy kích hoạt tài khoản của họ?

chan facebook

Truy cập hồ sơ của một người bạn chung và kiểm tra xem người bạn muốn làm quen có được liệt kê ở đó hay không. Nếu tên của họ có thể tìm kiếm được, hồ sơ vẫn tồn tại. Đáng buồn thay, rất có thể bạn đã bị chặn. Kiểm tra trên Messenger, Có thể có sự cố kỹ thuật. Bạn không thể gửi tin nhắn nếu bị chặn và ảnh hồ sơ của họ sẽ bị thay thế trên bất kỳ nhận xét nào họ đã đăng trước đó trên dòng thời gian của bạn.

Tôi vẫn có thể sử dụng Messenger mà không cần Facebook?

Facebook khuyên bạn nên hủy kích hoạt tài khoản của mình và tiếp tục sử dụng Messenger.

Bạn có thể lo lắng rằng bằng cách tắt Facebook, bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng Messenger riêng biệt. Tuy nhiên, cả hai đều thuộc sở hữu của cùng một công ty và hoạt động cùng một danh sách liên hệ. Có vẻ như Messenger không thể tồn tại nếu không có Facebook.

Nhưng đừng lo lắng, không có vấn đề gì nếu bạn không có tài khoản Facebook: bạn vẫn có thể sử dụng Messenger.

tin nhắn

Khi bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn hủy kích hoạt Messenger hay không. Nói không, thông tin của bạn trên ứng dụng sẽ được lưu. Tất nhiên, nếu không muốn tắt Messenger cùng lúc với Facebook, bạn vẫn có thể tắt Messenger riêng.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải cài đặt lại Messenger sau khi hủy kích hoạt. Nếu bạn xóa Facebook, chắc chắn bạn sẽ phải đăng nhập lại vào ứng dụng, mặc dù sử dụng một phương pháp hơi khác. Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào Bạn không cần Facebook? và thêm tên và số điện thoại của bạn. Cấp cho nó quyền truy cập vào sổ địa chỉ của bạn và bạn có thể giữ liên lạc với các địa chỉ liên hệ trong quá khứ.

Mọi người có thể xem tin nhắn của tôi khi tôi tắt Facebook không?

Có, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger, vì vậy tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện sau khi hủy kích hoạt tài khoản của bạn. Trên thực tế, khi bạn nhấn vào Để gửi, chỉ cần bạn có quyền truy cập internet, tin nhắn sẽ được chuyển thẳng đến hộp thư đến của người nhận.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Facebook, các tin nhắn trước đó của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng Người dùng Facebook. Họ sẽ không thể trả lời. Tất nhiên, điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn chặn ai đó.

Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình không?

Câu trả lời là có. Nhưng…!

Nếu bạn đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập lại vào một thời điểm nào đó. Bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình nếu đã quá lâu và bạn đã quên. Dữ liệu của bạn vẫn tồn tại, cũng như thông tin cá nhân của bạn. Các tin nhắn và bình luận trước đó vẫn xuất hiện trở lại.

đăng nhập vào Facebook

Trên thực tế, Facebook giúp kích hoạt lại rất dễ dàng. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn đã cung cấp cho mạng xã hội số điện thoại của mình. Một số người dùng báo cáo lại rằng họ nhận được tin nhắn từ Facebook, dụ họ quay lại. Việc nhấp vào liên kết được bao gồm, ngay cả khi tình cờ, sẽ kích hoạt lại hồ sơ của bạn.

Tuy vậy, nếu bạn xóa Facebook, bạn sẽ cần thực hiện các bước để chuẩn bị kích hoạt lại trước khi xóa nó. Mạng xã hội cho phép bạn tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu mà Facebook đã lưu trữ về bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể khôi phục và chạy tài khoản của mình, mặc dù quá trình này phức tạp hơn một chút so với việc bạn chỉ vô hiệu hóa nó.

Điều gì xảy ra với hình ảnh được gắn thẻ sau khi vô hiệu hóa?

Vì Facebook đã lưu dữ liệu để bạn quay lại, nên các thẻ trong ảnh sẽ vẫn tồn tại. Tuy nhiên, các thẻ đó sẽ chuyển đổi thành văn bản thuần túy. Không ai có thể liên kết những hình ảnh đó với hồ sơ (một lần nữa, hồ sơ của bạn không hiển thị với bất kỳ ai). Điều này cũng đúng với bất kỳ bài viết nào khác mà bạn đã gắn thẻ.

Nếu bạn kích hoạt lại tài khoản của mình của tôi, những tấm thẻ sẽ xuất hiện trở lại như thể không có gì xảy ra.

Điều này cũng tương tự sau khi xóa tài khoản, các thẻ sẽ trả về văn bản thuần túy. nếu bạn mở một tài khoản mới, NS thẻ gốc đó sẽ không tự động liên kết lại với tên của bạn, vì facebook sẽ hiểu rằng có người trùng tên với bạn.

Giả sử bạn đã xóa tài khoản của mình, sau đó hối hận và quyết định quay lại. Bạn sẽ cần yêu cầu các liên hệ của mình xóa các thẻ trước đó và cập nhật chúng vào hồ sơ mới của bạn.

xoa facebook

Lo lắng về một bức ảnh xấu hổ? Bạn không muốn mọi người nhận ra mình ngay cả khi đã hủy kích hoạt hoặc xóa? Đừng quên rằng bạn vẫn có thể xóa thẻ theo cách thủ công và xóa thẻ trước khi thực hiện các bước tiếp theo với tài khoản của mình.

Bạn có nên vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Facebook của mình?

Nếu bạn đang đọc cái này vì bạn không biết nên tắt hay xóa Facebook, hãy chọn cái trước. Tại sao? Bởi vì rõ ràng bạn không chắc chắn về quyết định. Vì vậy, tốt hơn là chọn vô hiệu hóa, cho phép bạn quay lại dễ dàng.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn hủy kích hoạt tài khoản Facebook và sau khi bạn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy comment bên dưới, Wiki ADS VN sẽ giúp bạn giải đáp!

Nguồn: www.makeuseof.com

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button