Những câu đố mẹo khó nhất thế giới có đáp án

Câu 1 Ba thằng Què đi trước 1 thằng què hỏi có mấy thằng què

Đáp án: Có 1 thằng què

Câu 2. Mèo trắng là bạn của mèo đen, mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng, một thời gian sau, mèo trắng gặp lại mèo đen. Hỏi mèo trắng sẽ nói về?

Đáp án: Mèo thì không biết nói

Câu 3. Có một con trâu đầu quay hướng bắc, đuôi thì hướng Nam. Sau đó nó quay hai vòng, lộn ngược một vòng, rồi lại quay 5 vòng nữa lộn thêm 3 vòng nữa. Hỏi đuôi nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Quay xuống đất

Câu 4. Có 1 con rết 100 chân dang đi dạo mát bổng nhiên đụng phải một bãi phân trâu. Rết ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi khi đi qua bãi phân châu rết còn mấy chân ?

Đáp án: còn 98 chân, 2 chân nó bịt mũi rồi

Câu 5. Không phải lúc nào cũng thấy nó, không phải lúc nào cũng chạm được nó?

Đáp án: Có thể trả lời là cơ hội

Câu 6. Lúc nào cũng thấy nó nhưng không chạm được nó?

Đáp án: Cái bóng

Câu 7. Hãy đối lại một câu trái nghĩa với câu này: ”đất lành chim đậu”

Đáp án: Đất giữ chim bay.

Câu 8. Con gì càng to càng nhỏ.

Đáp án: Con cua

Câu 9. Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Đang chơi cờ vua.

Câu 10. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 11. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

Câu 12. Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi.

Câu 13. Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 14. Càng chơi càng ra nuớc?

Đáp án: Chơi cờ.

Câu 15. Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 16. Những loài thú nào sau đây ăn cơm:

a) sư tử
b) cọp
c) hà mã
d) voi

Đáp án: Sư tử (con gái)

Câu 17. Chứng minh: con gái = con dê.

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu 18. Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua đi.

Câu 19. Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

Câu 20. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 21. Tại sao con c ó không cắn được đuôi của mình:

Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài.

Câu 22. Quả gì càng ăn càng thông minh?

Đáp án: Quả lừa.

Câu 23. Hoa gì biết ăn, biết nói và biết hát?

Đáp án: Hoa hậu.

Câu 24. Có một đàn chuột điếc đi ngang qua cầu, hỏi có mấy con?

Đáp án: 24 con (Điếc là hư tai, hư tai đọc ngược lại là hai tư).

Câu 25. Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Núi Thái Sơn.

Câu 26. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng.

Câu 27. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Câu cá.

Câu 28. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?

Đáp Án: Ở Mỹ.

29. Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án : Tàu điện làm gì có khói

30. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án : Cầm búa bằng cả 2 tay

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *