Câu Đố

Những câu đố mẹo ngắn có đáp án

Dưới đây là 10 câu đố mẹo ngắn có đáp án cho các bạn tham khảo nhé!

Những câu đố mẹo ngắn có đáp án
Những câu đố mẹo ngắn có đáp án

1. Chàng trai tự tử bằng cách nào?

  • Câu đố: Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
  • Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2. Đố về bệnh

  • Câu đố: bệnh gì bác sỹ bó tay?
  • Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3. Đố về chó

  • Câu đố: Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?
  • Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

4. Đố mẹo

  • Câu đố: bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
  • Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5. Đố về số lượng

  • Câu đố:Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
  • Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con

6. Đố về vật

  • Câu đố: Con gì ăn lửa với nước than?
  • Đáp án: Đó là con tàu.

7. Đố dí dỏm

  • Câu đố: Con kiến bò lên taicon voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!
  • Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

8. Tại sao thuyền không chìm?

  • Câu đố: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
  • Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba củathằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

9. Là cái gì?

  • Câu đố: Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
  • Đáp án: Đó lả cái bóng của mình!

10. Đố về việc làm

  • Câu đố: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
  • Đáp án: Đó là đang câu cá!

11. Đố về gấu trúc

  • Câu đố:Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
  • Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

12. Đang làm gì?

  • Câu đố:Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
  • Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

13. Đố về vật

  • Câu đố:Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
  • Đáp án: Đó là mặt trăng!

14. Điểm khác biệt

  • Câu đố: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
  • Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

15. Cái gì?

  • Câu đố: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
  • Đáp án: Bánh chưng

16. Đố về vật

  • Câu đố: Cắm vào run rẩy toàn thân Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn Hỡi chàng công tử giàu sang Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
  • Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

17. Đố về cảnh Việt Nam

  • Câu đố:Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
  • Đáp án: Rồng bay ở ThăngLong và đáp ở Hạ Long!

18. Thử trí thông minh

  • Câu đố:Có 1 người đứng ởchân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?
  • Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

19. Câu đố vui khó số 2:Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?

  • Đáp án câu đố vui khó: Ở Mỹ

20. Câu đố vui khó số 3:Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em chúng ta?

  • Đáp án câu đố vui khó: Bàn chải đánh răng

Tham khảo thêm:

Tags

Anh Dũng Seo

Tôi là Mai Anh Dũng hay còn gọi là Anh Dũng SEO, tôi viết blog để chia sẻ đến các bạn kiến thức MMO, Marketting, thủ thuật, công nghệ và các mẹo nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button